0243 9923188

Ứng Dụng IoT Trong Tự Động Hóa Công Nghiệp

Hệ Thống MES Là Gì ? Vì Sao Doanh Nghiệp Sản Xuất Cần Hệ Thống MES – Hệ Thống Thực Thi Sản Xuất ?
10 Tháng Ba, 2020
EVN yêu cầu các đơn vị chủ động ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất, kinh doanh
10 Tháng Ba, 2020

Công nghiệp 4.0 đề cập đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thuật ngữ này được đặt ra vào năm 2011 để thể hiện vai trò mà các hệ thống vật lý trên không gian mạng (CPS), điện toán đám mây và IIoT (internet công nghiệp) sẽ có trong các quy trình sản xuất. Tác động của công nghệ này bao gồm: Khả năng tương tác Phân cấp thông tin Thu thập dữ liệu thời gian thực Tăng cường tính linh hoạt Sự khác biệt giữa Công nghiệp 3.0 và Công nghiệp 4.0 là sự hiện diện của các công nghệ kết nối mới trong hoạt động của nhà máy. Trong Công nghiệp 3.0, chúng ta ứng dụng tự động hóa các quy trình sử dụng bộ xử lý logic và công nghệ thông tin. Các quá trình này thường hoạt động chủ yếu mà không có sự can thiệp của con người, nhưng vẫn có một khía cạnh con người đằng sau nó. Công nghiệp 4.0 xuất hiện với sự sẵn có và sử dụng số lượng lớn dữ liệu thu thập được từ thế giới vật lý thông qua công nghệ IoT, bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu công nghệ IoT đã và đang mang lại những lợi ích gì cho ngành tự động hóa công nghiệp (công nghiệp 3.0) nhé.

Các ứng dụng của IoT trong tự động hóa công nghiệp

Giải quyết vấn đề của bộ điều khiển PLC từ xa

Vấn đề này xảy ra ở mọi nhà máy sử dụng các máy móc cũ đã retrofit thành các bộ điều khiển PLC hoặc là các máy đặt riêng ở các nhà chế tạo máy bên ngoài :  Có 1 nút khẩn cấp được ấn vô tình, mà không ai nhận ra. Bởi vì không có hệ thống giám sát và ghi nhận, các kỹ sư có thể sẽ rất nhức đầu để xác định nguyên nhân của vấn đề. Điều này sẽ rất lãng phí thời gian, trong khi đó thì sản xuất bị dừng.

Nếu HMI không cho bạn biết vấn đề ở đâu, một cuộc gọi điện thoại cho nhà chế tạo máy của bạn là bước hợp lý tiếp theo.

Với hệ thống truy cập từ xa (hiện tại cũng đã có nhiều hãng chế tạo máy đã có thể theo dõi máy từ xa qua Internet ), người chế tạo máy có thể truy cập máy từ văn phòng của họ, xem các tệp nhật ký trên PLC và đặt lại máy, nếu cần. Chỉ mất vài phút để tìm ra vấn đề và tiết kiệm một chuyến đi công tác onsite tốn thời gian đến nhà máy.

Ngăn không cho máy in nhãn hết giấy

Trong lĩnh vực hậu cần hoặc ngành đóng gói, sẽ gây hư máy hoặc gián đoạn sản xuất khi máy hết nhãn in. Để ngăn chặn tình trạng này, kỹ thuật viên dịch vụ cần được thông báo trước trước khi điều này xảy ra.

Bộ đếm dữ liệu của cảm biến kích hoạt báo động, cho phép các kỹ thuật viên hành động ngay lập tức để ngăn chặn sự trì trệ sản xuất. Sẽ có thông báo đẩy hoặc thông báo qua email trên điện thoại thông minh của họ hoặc rung máy smartwatch, để đảm bảo rằng những người có trách nhiệm nhận được tin nhắn đúng hạn.

Cập nhật các chức năng mới trên màn hình HMI cho khách hàng ở nước ngoài

Khi một máy được giao và khách hàng của bạn sử dụng nó trong các hoạt động hàng ngày của mình, anh ta có thể cần thêm chức năng để làm cho công việc của mình thậm chí dễ dàng hơn.

Việc mở rộng bảng điều khiển của họ với chức năng mới, chẳng hạn như công tắc bật / tắt hoặc bộ đếm phần trăm cho máy bơm, có thể dễ dàng được sửa chữa bởi lập trình viên của bạn. Nhưng phần mềm HMI cần được cập nhật và thử nghiệm để khởi chạy chức năng mới này.

Cập nhật phần mềm HMI có thể dễ dàng được áp dụng từ xa thông qua truy cập mạng an toàn. Tất cả những gì bạn phải làm là đẩy phần mềm mới từ máy tính xách tay của bạn qua internet và bạn đã làm cho khách hàng của mình hài lòng một lần nữa.

Sử dụng VNC (Kết nối mạng ảo) dựa trên web, bạn và khách hàng của bạn có thể xem và kiểm tra chức năng HMI trong nền tảng IIoT hoặc trên thiết bị di động.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *