0243 9923188

Lợi ích bất ngờ của việc xây dựng phương pháp trả lương 3P

Điều gì làm nên một phần mềm Giao Việc (Task Management) tốt nhất cho doanh nghiệp?
19 Tháng Sáu, 2018
Công nghệ tài chính
Nỗ lực đưa AI vào Fintech của Zalo và Shinhan
23 Tháng Sáu, 2018
3p compensation

Lợi ích của lương 3P

Theo thời gian, người ta dần nhận ra tầm quan trọng của nguồn nhân lực đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp đầu tư vào nguồn nhân lực, đồng thời cũng chính là đầu tư vào yếu tố quyết định thành công hay thất bại của mình.

Một trong các công cụ không thể thiếu trong sử dụng nhân sự hiệu quả là hệ thống tiền lương. Trả lương không cạnh tranh, trả lương không công bằng là nguyên nhân chủ yếu để người lao động rời bỏ doanh nghiệp, là nguyên nhân dẫn đến năng suất và chất lượng không cao, làm cho doanh nghiệp lãng phí nguồn lực. Vậy làm sao để giải được bài toán quan trọng này ?

 

Vậy trả lương 3P là gì?

 

Hệ thống lương 3P là hệ thống lương được xây dựng sao cho các cấu phần thu nhập cá nhân phản ánh được ba yếu tố :

  1. Position – Vị trí công việc.
  2. Person – Năng lực cá nhân.
  3. Performance – Kết quả công việc.

 

Trả lương 3P có lợi ích gì ?

 

  •  Đối với nhân viên :

– Nhân viên được đánh giá năng lực dựa trên biểu hiện thực tế và kết quả công việc chứ không đặt nặng bằng cấp hay thâm niên.

– Giải thích sự khác nhau về lương giữa các vị trí, tạo ra sự công bằng, giúp nhân viên hiểu rõ phải làm gì để có mức lương tương ứng, chủ động hơn trong việc cải thiện thu nhập của mình.

– Nhân viên được công nhận và đánh giá đúng theo năng lực cá nhân và những đóng góp cho doanh nghiệp, được trả lương tương xứng với năng lực, tạo nên sự cạnh tranh, phấn đấu đem lại lợi ích cho bản thân cũng như cho doanh nghiệp.

– Giúp nhân viên chủ động hơn trong công việc, biết hoạch định, lo lắng về kết quả công việc mà họ cần phải đạt qua đó tăng năng suất và chất lượng sản phẩm/dịch vụ.

  •  Đối với doanh nghiệp :

– Biết được giá trị của mỗi vị trí công việc trong doanh nghiệp thông qua phương pháp phân tích, đánh giá vị trí công việc một cách khoa học, giúp doanh nghiệp chủ động trong việc trả lương.

– Biết được sự quan trọng của từng vị trí để giải thích các khiếu nại về lương và đầu tư phát triển phù hợp.

– Biết được năng lực thực tế của mỗi nhân viên thông qua bảng tiêu chuẩn năng lực của từng vị trí và đánh giá năng lực thực tế của mỗi nhân viên làm việc cho từng vị trí đó, giúp doanh nghiệp có cơ sở trả lương theo năng lực và giữ chân nhân tài.

– Biết rõ và đánh giá được hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên thông qua phương pháp xây dựng KPI, giúp doanh nghiệp trả lương, tăng lương, khen thưởng, xác định nhu cầu đào tạo, … sao cho phù hợp và công bằng.

– Chuẩn bị sẳn sàng nguồn lực chuyên nghiệp để giúp doanh nghiệp phát triển lớn hơn, mạnh mẽ hơn.

 

Ưu điểm của hệ thống lương 3P do Công ty Tư vấn OCD xây dựng:

 

  • Công ty CP Tư vấn Quản lý OCD là đơn vị tư vấn phương pháp trả lương 3P giàu kinh nghiệm hàng đầu Việt nam, đã từng tư vấn phương pháp trả lương 3P cho nhiều doanh nghiệp lớn với các mô hình kinh doanh khác nhau và phức tạp về các vấn đề cần giải quyết.
  • Phương pháp trả lương 3P do OCD xây dựng liên kết chặt chẽ với chiến lược và chuỗi giá trị của doanh nghiệp.
  • Phương pháp trả lương 3P có phương án phân bổ quỹ lương gắn kết chặt chẽ với kế hoạch kinh doanh.
  • Phương pháp trả lương 3P liên kết chặt chẽ với Khung năng lực và Hệ thống chỉ tiêu đánh giá kết quả (KPI).
  • Phương pháp trả lương 3P có bảng tính minh họa được tự động hóa, hỗ trợ cho công tác thiết kế và điều chỉnh hệ thống, chi tiết tính toán đến từng nhân viên.

 

Để tim hiểu thêm về hệ thống lương 3P, việc áp dụng hệ thống lương 3P tại các doanh nghiệp Việt nam và khả năng triển khai tại chính doanh nghiệp mình, anh chị vui lòng liên hệ:

 

Dịch vụ Tư vấn Quản lý

Công ty CP Tư vấn Quản lý OCD

Email:  ocd@ocd.vn

 

PQH
PQH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *